8 ของขวัญวาเลนไทน์สุดแฮนด์เมด กับวันแห่งความรักสุดโรแมนติก


วันแห่งความรักใกล้เข้ามาถึง สิ่งที่หลายๆ คนมองหา ก็คือ ของขวัญสุดพิเศษ และแน่นอนว่าของขวัญ DIY นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีและสุดแสนจะพิเศษเช่นกัน ซึ่งในวันนี้เรามี 8 ไอเดียเกี่ยวกับของขวัญ DIY ที่คุณสามารถทำและมอบให้กับคนรักของคุณได้อย่างแน่นอน

สมุดแห่งความลับ

  • ไอเดียนี้เหมาะสำหรับคนที่อยู่ห่างไกลกับคนรักกันสักพัก แล้วอยากจะให้ของเพื่อแทนใจ โดยใช้หนังสือหนา ๆ เขียนเรื่องราวบางส่วนที่จัดได้ว่าเป็นความทรงจำดี ๆ ถือได้ว่าเป็นของขวัญที่น่ารักรูปแบบหนึ่งเลยทีเดียว

การ์ดเจาะห่วง

  • สาว ๆ ที่ไม่เก่งการทำงานฝีมือ แต่อยากจะลองทำของขวัญแฮนด์เมดกับเขาบ้าง ไอเดียนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์ เพราะทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่มีข้อความ รูปถ่าย นำมาแปะ เจาะห่วงร้อยเชือกก็เป็นของขวัญสุดพิเศษได้เช่นกัน

กล่องของขวัญเทปคาสเซ็ท

  • เหมาะสำหรับคู่รักที่มีความจำในในช่วงยุค90 ถือได้ว่าเป็นของขวัญที่ดูคลาสิกสุด ๆ ลองทำเพลย์ลิสต์เพลงโปรดให้คนรักของคุณได้ฟัง โดยเพลงโปรดคุณสามารถใส่แฟรชไดร์ แล้วซ่อนไว้ในกล่องของขวัญเทปอีกที

ขวดโหลใส่ความรู้สึก

  • อีกหนึ่งไอเดียในวันวาเลนไทน์ที่ง่ายมาก เพียงแค่พับกระดาษใส่ขวดโหล โดยในกระดาษจะมีการเขียนเป็นความรู้สึกที่คุณมอบให้กับแฟน หรือเป็นไอเดียกิจกรรมการออกเดตที่คุณและแฟนชื่นชอบ เพื่อให้แฟนได้เปิดอ่านและทำกิจกรรมนั้น ๆ ร่วมกันได้

โฟโต้อัลบั้มในกล้องฟิล์ม

  • ในปัจจุบันนี้ คุณสามารถเก็บความทรงจำไว้ที่ภาพถ่ายได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้องฟิล์มหรือกล้องดิจิตอลที่มีความหมายไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้น ของขวัญ DIY สุดพิเศษนี้ คุณสามารถลองออกแบบอัลบั้มสวย ๆ โดยใช้รูปถ่ายของคุณที่เกี่ยวข้องกับแฟนดูสิ เขาอาจจะดีใจมากแน่นอน

อัลบั้มกล้องถ่ายรูปสีหวาน

  • เป็นไอเดียที่เหมาะสมกับหนุ่ม ๆ สาว ๆ หรืออยากจะทำให้แฟนหนุ่มในช่วงวันวาเลนไทน์ เพียงแค่ใส่ใจหันมาเปลี่ยนโทนสีกล้องกันหน่อย เพื่อให้ดูพิเศษมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ซองจดหมายให้แฟนเปิด

  • เขียนความรู้สึกใส่ลงไปในซองจดหมายหลาย ๆ ซอง ซึ่งแต่ละซองจะมีการระบุว่าให้เปิดเมื่อไหร่ อย่างเช่น วันครบรอบหรือวันวาเลนไทน์  ถือได้ว่าเป็นของขวัญ DIY ที่มีความหมายดี ๆ ซ่อนไว้อย่างมากมายเลยทีเดียว

ตัดหัวใจใส่ขวดโหลเล็ก ๆ น่ารัก

  • ตัดกระดาษรูปหัวใจใส่ขวดโหลเล็ก ๆ หลาย ๆ สี เป็นของขวัญที่สามารถสื่อถึงความตั้งใจของผู้ให้ เพียงแค่นี้ก็ทำให้เป็นวันวาเลนไทน์ที่สุดแสนจะพิเศษได้เช่นกัน

ของขวัญ DIY เนื่องในวันแห่งความรัก ทั้ง 8 ไอเดียนี้ คุณสามารถนำไปทดลองทำตามได้ เพราะเป็นของขวัญที่ทำได้ง่ายๆ ลองออกแบบให้เป็นสไตล์ของคุณเอง เพียงแค่คุณใส่ใจเป็นพิเศษ ของขวัญชิ้นนั้นก็จะมีค่าอย่างมากมายเลยทีเดียว

วาไรตี้

ไลฟ์สไตล์